ไอติมซอส 'ไอ-เซ่' แฟรนไชส์ไอติมผลไม้สดราดซอสหวานฉ่ำ

| วันพุธที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2557

จากร้านขายนม ขนมปัง ที่ต้องรอให้ลูกค้ามาอุดหนุนในระยะยาวธุรกิจอาจไม่รุ่ง ประกอบกับทำเลอยู่ต่างจังหวัดจำนวนลูกค้าน้อยกว่าในกรุง คิดขยับขยายด้วยมั่นใจในฝีมือและความต่างของสินค้า ด้วยเมนูขนมปังจั้มบ๊ะราดน้ำผลไม้ปั่นสด แต่ข้อจำกัดในเรื่องการนำกลับไปกินบ้าน จึงพัฒนาเป็นไอศกรีมถ้วยผลไม้สดราดซอส กลายเป็นต้นตำรับธุรกิจ “ไอ-เซ่ (i-ce) ไอติมซอส”

ประสบการณ์ในการเปิดหน้าร้านขายนม ขนมปัง ทำให้รู้ข้อเสียในเรื่องของต้นทุนที่ค่อนข้างสูง ไม่สามารถคำนวณจำนวนลูกค้าที่จะเข้ามาอุดหนุนในแต่ละวันได้ ทำให้หนุ่มที่มุ่งมั่นในการทำธุรกิจอย่าง “นายพยุงศักดิ์ ทนุผล” หรือ โจ้ คิดหาวิธีทำตลาดใหม่เพิ่มยอดขายของสินค้าของตนเอง สุดท้ายมาลงตัวที่ไอติมจากน้ำผลไม้สด มีผลไม้โรยหน้า พร้อมซอสผลไม้เพิ่มความหวานสดชื่น แบรนด์ “ไอ-เซ่ ไอติมซอส” (i-ce) ส่งขายตามร้านอาหาร มีออเดอร์ผลิตทุกวัน ไม่ต้องกังวลเรื่องสินค้าค้างสต็อก และไม่ต้องนั่งรอลูกค้า

แต่กว่าธุรกิจไอติมซอสจะเริ่มขึ้น คุณโจ้เคยทำธุรกิจอื่นมาก่อนและเห็นข้อเสีย ของร้านขายนม ขนมปัง โดยเฉพาะเมนูจั้มบ๊ะ (น้ำแดงปั่นราดลงบนขนมปัง) แต่สำหรับร้านของเขามีการนำผลไม้สดมาปั่นเพิ่มความต่างด้วย แต่ด้วยข้อจำกัดของเมนูนี้ คือ ลูกค้าต้องมารับประทานในร้านเท่านั้นไม่สามารถซื้อกลับบ้านได้ จึงเกิดไอเดียปรับเปลี่ยนเมนูง่ายๆ นี้ให้สามารถเก็บได้นานในช่องแช่แข็งและเมื่อนำออกมารับประทานรสชาติไม่เปลี่ยน และไม่เสียรูปทรง

หลังจากได้มีโอกาสไปเรียนการทำไอศกรีมสมูทตี้ จึงนำมาต่อยอดปรับเป็นสูตรของตนเองให้กลายเป็นไอศกรีมอยู่ในถ้วยพร้อมรับประทาน ให้รสสัมผัสคล้ายการรับประทานน้ำแข็งใสมีเกล็ดน้ำแข็งเล็กๆ ให้เคี้ยวกรุบกรอบ และขณะเดียวกันก็ให้รสชาติเหมือนไอศกรีมผลไม้สดเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้เขายังทำซอส (คล้ายน้ำเชื่อม) จากผลไม้สดสำหรับราดลงบนไอศกรีมทุกถ้วยด้วยเพื่อเพิ่มความหวานและกลมกล่อมยิ่งขึ้น ปัจจุบันมีให้เลือก 7 รสชาติ ได้แก่ สตอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, กีวี, ลิ้นจี่, มะม่วงสับปะรด, กล้วยโกโก้ และแอปเปิล

นอกจากนี้จุดเด่นที่สำคัญเหมาะกับคนรักสุขภาพ คือ ไอติมซอสไอ-เซ่ แทบไม่มีส่วนผสมของไขมันเลย อย่าง วิปครีมหรือกะทิ ทำให้ไม่เลี่ยนสามารถรับประทานได้หมดถ้วย แถมราคาไม่แพงทุกคนจับจองเป็นเจ้าของได้เพียงถ้วยละ 25 หรือ 29 บาท พร้อมประโยชน์ จากไอศกรีมทุกรสชาติและทุกถ้วย ที่มีผลไม้เป็นส่วนผสมหลักแถมโรยหน้าด้วยเนื้อและน้ำผลไม้ ส่วนไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้ช่วยเพิ่มสีสันในการรับประทานไอศกรีมให้สนุกขึ้นด้วยซอสจากน้ำผลไม้สดราดบนเนื้อไอศกรีม

ส่วนใครสนใจอยากลงทุนในธุรกิจไอติมซอส วันนี้โอกาสมาถึงแล้วเพราะใช้เงินทุนเพียง 1,990 บาท กับ 2 รูปแบบให้เลือกสรร ได้แก่ 1.แบบร้านค้า พร้อมอุปกรณ์ดังนี้ ป้ายธงเหล็กญี่ปุ่นพร้อมเมนูขนาด สูง 1.6 x 0.6 ม., หมวกและผ้ากันเปื้อน และไฟล์สปอตโฆษณาสำหรับเปิดเรียกลูกค้า 2.แบบเคลื่อนย้าย ได้รับป้าย x-banner (น้ำหนักเบาพับเก็บได้) พร้อมเมนูขนาด สูง 1.6 x 0.6 ม., หมวกและผ้ากันเปื้อน, file สปอตโฆษณา และกล่องโฟมขนาดใหญ่ บรรจุได้ 160 ถ้วย/ 1 กล่อง
ส่วนขั้นตอนการสั่งซื้อ ทางไอติมซอสจะขายส่งเท่านั้นสั่งขั้นต่ำ 160 ถ้วยขึ้นไป บริการส่งฟรีทั่วประเทศ ในราคาขายส่งที่ถ้วยละ 20 บาท นำไปขายต่อประมาณ 25-29 บาท/ถ้วย หากผู้สนใจต้องเตรียมความพร้อมในเรื่อง ที่จัดเก็บไอติมซอสไม่ว่าจะเป็นตู้แช่แข็ง หรือช่องฟรีส (Freeze) ตู้เย็นบ้าน หรือภาชนะใดก็ได้ที่มีอุณหภูมิแช่แข็ง (อุณหภูมิระหว่าง -15 ถึง -25 C') มีขนาดใหญ่พอสำหรับบรรจุถ้วยไอติมขนาด 4 ออนซ์ จำนวน 160 ถ้วย พร้อมสำรวจทำเลที่คู่แข่งน้อย หากจะเป็นหน้าโรงเรียน ตลาดนัดจะดีมาก
ใครที่กำลังมองหาธุรกิจลงทุนต่ำ ลองเปิดโอกาสตัวเองกับ 'ไอติมซอส' แล้วจะรู้ว่ากำไรจากการขายไอศกรีมเพียงถ้วยละ 5-10 บาท อาจทำให้คุณมีรายได้ที่มั่นคงได้
ใครที่กำลังมองหาธุรกิจลงทุนต่ำ ลองเปิดโอกาสตัวเองกับ 'ไอติมซอส' แล้วจะรู้ว่ากำไรจากการขายไอศกรีมเพียงถ้วยละ 5-10 บาท อาจทำให้คุณมีรายได้ที่มั่นคงได้










ที่มา .... http://www.manager.co.th/iBizchannel/ViewNews.aspx?NewsID=9570000083990

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

Next Prev
▲Top▲