กินยัง เบอร์เกอร์คุณภาพ 25 บาท ชิ้นเดียวอิ่ม

| วันอังคารที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2558
“กินยัง” แฮมเบอร์เกอร์ที่ทุกคนเข้าถึงได้ กับชื่อกวนๆ แต่จำง่ายกับ “กินยัง แฮมเบอร์เกอร์” สร้างความต่างด้วยวัตถุดิบคุณภาพ รสชาติเข้มข้น ในราคาย่อมเยา แถมสร้างอาชีพให้คนทุนน้อยรับไปทำขาย หากไม่หมดยินดีรับคืน หวังเจาะตลาดระดับกลางที่ยังขาดแฮมเบอร์เกอร์คุณภาพ
จากพนักงานประจำในสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งของ “นายปกรณ์กิตติ์ รังสิยานนท์” ที่คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 10 ปี ตัดสินใจลาออกหวังเป็นเจ้านายตัวเอง เริ่มต้นธุรกิจอาหารขนาดเล็กๆ อย่างร้านสเต๊ก ก๋วยเตี๋ยว และแฮมเบอร์เกอร์ ซึ่งเมนูอย่างหลังคิดจะทำเล่นๆ หวังเป็นเมนูเสริมเท่านั้น แต่ทว่ากลับกลายเป็นรายได้หลัก จึงคิดทำเป็นธุรกิจจริงจังเมื่อพบว่ายังมีช่องว่างทางการตลาดอีกมาก 

“ด้วยความที่เราชอบทำอาหารเป็นทุนเดิม ดังนั้นเมื่อลาออกจากงานประจำที่เคยทำงานในสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่งมากว่า 10 ปี จึงหนีไม่พ้นการทำอาหารขาย สุดท้ายมาลงตัวที่แฮมเบอร์เกอร์ ที่เราเห็นโอกาสเติบโตได้ ประกอบกับเมื่อสำรวจตลาดนี้อย่างจริงจังก็พบว่ายังไม่มีผู้ประกอบการที่ทำแฮมเบอร์เกอร์ขายราคา 25 บาทในตลาดระดับกลางที่เน้นคุณภาพวัตถุดิบ รวมถึงสร้างแบรนด์และต่อยอดเป็นธุรกิจขนาดเล็กให้ผู้มีเงินทุนน้อยสร้างอาชีพได้ จึงเริ่มกรุยทางธุรกิจนี้อย่างจริงจังเมื่อ 1 ปีที่ผ่านมา”

   

แม้รสชาติเดิมที่ปกรณ์กิตติ์คิดและปรับปรุงสูตรมาตลอดจะถูกปากลูกค้า แต่ตนต้องการให้รสชาติดีขึ้น จึงนึกถึงเพื่อนคนหนึ่ง คือ “นายบัญชร จันทร์สุวรรณ” ที่จบมาทางด้านคหกรรมศาสตร์ หวังให้ช่วยสานต่อด้านเทคโนโลยีการถนอมอาหารให้อยู่ได้นานขึ้นเพื่อแตกไลน์ให้ผู้สนใจรับไปจำหน่ายต่อไป

ซึ่งบัญชรเล่าว่า ตนใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาทางด้านอาหารและเบเกอรีกว่า 10 ปี จากสถาบันสอนทำอาหารแห่งหนึ่งมาปรับปรุง “กินยัง แฮมเบอร์เกอร์” แต่ก็ไม่ได้ปรับปรุงอะไรมากนักโดยเฉพาะไส้หมูสับที่ขายดีอยู่แล้ว แต่จะช่วยคิดเพิ่มไส้อื่นๆ มากกว่า ได้แก่ ไก่พริกไทยดำ และไก่ทัชมาฮาล (ไก่ผัดผงกะหรี่) เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้ลูกค้าและเป็นการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ส่วนในเรื่องขนมปัง ก็จะทำขึ้นเองทั้งหมด จากเดิมที่สั่งซื้อจากเจ้าอื่น โดยขนมปังที่อบเองนั้นจะมีความเหนียวนุ่ม และความหอมเฉพาะตัวเหมาะสำหรับนำไปทำแฮมเบอร์เกอร์


“กินยัง แฮมเบอร์เกอร์ ถือเป็นเบอร์เกอร์ที่เจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลางและล่าง จากราคาที่ไม่สูงเกินไปนักเริ่มต้นเพียงชิ้นละ 25 บาท (ขึ้นอยู่กับลูกค้าจะนำไปใส่วัตถุดิบเพิ่ม) เท่านั้น แต่วัตถุดิบที่ใช้เกรดเอทั้งหมด อย่างเนื้อหมู และไก่สั่งซื้อจากซีพีโดยตรงเพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องปัญหาเชื้อโรคที่มากับสัตว์ โดยเราเจาะตลาดครั้งแรก คือร้านอาหารตามโรงเรียน ให้มีการทดลองชิม พร้อมเสนอขายด้วยเงื่อนไขพิเศษสุด คือ หากขายไม่หมดยินดีรับคืน เบื้องต้นจัดส่งขายตามโรงเรียนในเขตลาดพร้าวก่อน”

เมื่อตัดสินใจอย่างแน่วแน่ที่จะเป็นผู้ผลิตแฮมเบอร์เกอร์เป็นหลัก เพราะมีความเชี่ยวชาญมากกว่าการลงพื้นที่จำหน่ายสินค้าเอง จึงเกิดไอเดียขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ลงทุนต่ำเพียง 15,000 บาท โดยลูกค้าจะได้รับคีออสก์ที่มีป้ายชื่อร้าน โลโก้ กระดาษห่อ สายคาด ถุงพลาสติก เชือกสำหรับทำเป็นที่หิ้ว เตาย่างไส้แฮมเบอร์เกอร์ และแฮมเบอร์เกอร์พร้อมขายอีก 100 ชิ้น เน้นทำเลตามโรงเรียน สนามกีฬา และมหาวิทยาลัยเป็นหลัก เนื่องจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจะเป็นเด็กประถมกว่า 70% และมัธยมต้น หรือผู้ที่ไม่มีเงินทุนหลักหมื่น ทาง “กินยัง แฮมเบอร์เกอร์” ก็ยินดีขายสินค้าเพื่อนำไปขายก่อนได้ตามกำลังทรัพย์ที่มี ในราคาขายส่งที่ชิ้นละ 20 บาท โดยล่าสุดมีลูกค้าจากจังหวัดกระบี่ก็สั่งไปจำหน่ายเช่นกัน

ส่วนกรรมวิธีหรือขั้นตอนการทำแฮมเบอร์เกอร์ “กินยัง” นั้นแสนง่าย เพราะไส้ทุกตัวจะปรุงสุกและแช่แข็งมาแล้ว หากลูกค้าสั่ง ก็เพียงนำไส้ออกมาไว้ที่อุณหภูมิห้องสักครู่ และนำเข้าเตาไมโครเวฟเพียง 30 วินาทีก็พร้อมรับประทานได้ทันที และหากลูกค้าต้องการเพิ่มราคาและคุณค่าให้แก่สินค้าของตนก็สามารถนำผักต่างๆ, ชีส มาใส่เพิ่มได้
  

“ปัจจุบัน 'กินยัง แฮมเบอร์เกอร์' มีกำลังการผลิตอยู่ที่ 500 ชิ้น/วัน ตั้งเป้าในอนาคตจะต้องมีกำลังการผลิต 10,000 ชิ้น/วันให้ได้ พร้อมเพิ่มไส้ปลาเพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้ารักสุขภาพ และเนื่องจากแฮมเบอร์เกอร์เป็นสินค้าที่ผู้คนรู้จักดี รับประทานในช่วงเวลาเร่งด่วนได้สะดวก ดังนั้นหากสินค้ามีรสชาติก็จะมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก กระจายสินค้าไปทั่วประเทศโดยไม่ยากนัก” เจ้าของกินยัง แฮมเบอร์เกอร์กล่าวทิ้งท้าย



สนใจติดต่อ 08-4148-3959, 08-1100-1853, 0-2940-3570 หรือที่ www.kinyangfood.com


ที่มา...http://www.manager.co.th/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

Next Prev
▲Top▲