ถังทอง พันหน้า หลากหลายรายได้งาม

| วันเสาร์ที่ 15 มีนาคม พ.ศ. 2557
เมื่อเอ่ยชื่อ ขนมถังแตก หลายคนมักนึกถึงภาพ ขนมโบราณที่โรยด้วยงา น้ำตาลและมะพร้าว แต่พอวันเวลาเปลี่ยนไป ชีวิตความเป็นอยู่ รวมไปถึงอาหารการกิน ก็ต้องปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยและความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ เช่นเดียวกับ ‘ถังทอง พันทอง’ ที่ประยุกต์รูปแบบการนำเสนอ ทั้งเรื่องรสชาติ หน้าตาและไส้ที่หลากหลายให้ผู้บริโภคได้เลือกรับประทาน
‘คุณพิมพ์นิศา ฉัตรเอกเจริญ’ หรือ ‘คุณอุ๋ย’ เจ้าของธุรกิจ ‘ถังทอง พันทอง’ กล่าว่า เหตุที่หันมาจับธุรกิจขนมถังทองพันหน้า เนื่องจากเป็นคนชอบรับประทานขนมถังแตก รวมไปถึงชื่นชอบการทำขนมเป็นทุนเดิม จึงนำวิชาความรู้เกี่ยวกับการทำเบเกอรี่มาประยุกต์ปรับปรุงสูตรให้มีความทันสมัยและโดนใจกลุ่มลูกค้าในยุคนี้
“เราได้มีการประยุกต์แป้งที่ใช้ทำขนมถังแตกแบบเดิม ซึ่งมีส่วนผสมของ แป้งข้าวเจ้า ผงโซดา น้ำตาลปี๊บ ปรับเปลี่ยนสูตรโดยใช้ส่วนผสมของเบเกอรี่ผสมผสานเข้าเพื่อให้ทำง่ายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ลูกค้าสามารถผสมแป้งและขายได้เอง โดยที่เราไม่ต้องเข้าไปดูแลในทุกขั้นตอน”
นอกจากแป้งที่มีความสำคัญในการทำขนมถังทองแล้ว การตกแต่งหน้าตาของขนมก็เป็นอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ โดยคุณอุ๋ยมีไอเดียในการรังสรรค์ออกมาให้ลูกค้าได้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ฝอยทอง ถั่วแดง ถั่วเหลือง สังขยา  เผือก หรือจะเป็นปูอัด แฮม ไส้กรอก เพื่อให้เกิดความแปลกใหม่และแตกต่างในท้องตลาด อีกทั้งยังเป็นทางเลือกให้ลูกค้าในการเลือกรับประทานขนมถังทองในรูปแบบใหม่ๆอีกด้วย
ด้านรสชาติความอร่อยถือเป็นสิ่งหนึ่งที่การันตีได้ว่า‘ขนมถังทอง พันทอง’ อร่อยสมคำร่ำลือ ค้วยความนุ่มของเนื้อแป้งที่สอดผสานกลิ่นอายความเป็นถังแตกดั้งเดิม สรชาติความหอมหวานจากวนิลาที่ผสมลงไปในเนื้อแป้ง รวมไปถึงหน้าและไส้ที่มีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย เพียงเท่านี้ก็ทำให้ลูกค้าได้อิ่มเอมกับรสชาติความอร่อยของขนมถังทองได้อย่างลงตัว
คุณอุ๋ย อธิบายต่ออีกว่า หลังจากเปิดขายได้สักระยะ ลูกค้าให้ความสนใจในตัวสินค้าเป็นจำนวนมาก เพราะเห็นว่าแตกต่างจากที่เคยมีมา นอกจากนั้นยังมีหน้าและไส้ให้เลือกรับประทานมากมาย จากจุดนี้เองจึงทำให้ทางคุณอุ๋ย มุ่งมั่นที่จะพัฒนาหาวัตถุดับชนิดต่างๆเข้ามาเสริม รวมไปถึงตกแต่งหน้าขนมถังทองให้มีความสวยงามและน่ารับประทานมากขึ้น
“ตรงนี้จะเห็นได้ว่าขนมถังแตกแบบโบราณ จะมีเพียงแค่ งา น้ำตาลและมะพร้าว ที่ใช้โรยหน้าเพียงเท่านั้น แต่ขนมถังทองที่เราพัฒนารูปแบบละสูตรขึ้นมาใหม่นี้ มีหน้าให้เลือกมากมาย รวมไปถึงมีความเป็นเบเกอรี่มากขึ้น ดังนั้นจึงทำให้ถูกปากลูกค้าไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือผู้ใหญ่ เรียกได้ว่าสามารถเข้าไปครองใจลูกค้าได้ทุกกลุ่ม”
ทั้งนี้คุณอุ๋ยมองว่าหากจะทำเป็นระบบแฟรนไซส์แบบทั่วไป ที่แฟรนไซส์ซีต้องมารับวัตถุดิบจากแฟรนไซส์ซอร์ คนที่ซื้อแฟรนไซส์ก็จะไม่มีสิทธิ์รู้สูตรต่างๆ ซึ่งเธอมองว่าผู้ลงทุนจะได้รับประโยชน์มากกว่าที่ต้องคอยให้แฟรนไซส์ซอร์เป็นผู้ส่งวัตถุดิบให้
“ตอนนี้เราเปิดสาขาต้นแบบ ซึ่งถือเป็นที่แรกของเรา คือ ที่ห้างฯ แม็คโค สาธร แต่โดยภาพรวมมองว่าคงจะไม่เพิ่มจำนวนสาขา แต่จะเน้นไปที่การขายสูตรขนมถังทองให้กับผู้ที่สนใจร่วมลงทุนมากกว่า แม้จะไม่เคยทำมาก่อนก็สามารถทำได้ เรามีการสอนขั้นตอนการทำ การผสมแป้งให้หมดทุกขั้นตอน เพียงแค่มาเรียนกับเรา 1 วัน สามารถออกไปประกอบอาชีพเปิดกิจการเป็นของตัวเองได้”
ถังแตก
‘ถังทอง พันทอง’ ขนมที่ขายได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น หน้าตาและไส้ที่ที่มีให้เลือกมากมาย ความอร่อยความหอมของวนิลาที่เป็นส่วนผสม รสสัมผัสที่นุ่มลิ้นเมื่อได้ลิ้มลอง โดยไม่ต้องทาน้ำมันก็สามารถแคะออกได้เลยผนวกกับทำเลการขายที่ดี เพียงเท่านี้ก็สามารถสร้างงานสร้างรายได้ให้กับผู้สนใจ โดยต้นทุนแป้งประมาณ 300 บาท สามารถทำขายได้ประมาณ 120-150 ชิ้น ขายในราคา 15 บาท สร้างรายได้ประมาณ 1,800-2,250 บาท ดังนั้นหากมองที่ต้นทุน‘ถังทอง พันทอง’ สามารถสร้างกำไรให้แก่ผู้ลงทุนได้แน่นอน

ข้อมูลธุรกิจ
ชื่อธุรกิจ                                ถังทอง พันทอง
ประเภทธุรกิจ                       อาหารขนม (ขนม)
รูปแบบการลงทุน                ลงทุน 15,000 บาท สอนสูตรทำขนมถังทอง พร้อมป้ายร้าน และชุดเตา
ระยะเวลาคืนทุน                 ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง
โทร                                         086 332 1152, 086 772 2999, 080 264 1444
อีเมล์                                      auiaui56@hotmail.com

ที่มา....http://www.businessthaicenter.com/

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น

Next Prev
▲Top▲